z

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

d

Virtual Event last

ทำไมถึงต้องจัด Virtual Event

Virtual Event หรือ อีเว้นท์เสมือนจริง เป็นการจำลองสภาพแวดล้อมทั้งหมดเพื่อให้มีความคล้ายคลึงกับสถานที่จริง ซึ่งงานอีเวนต์ประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นจากการผสมเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ไลฟ์แชท (Live chat) เว็บบินาร์ (Webinar) วีดีโอสตรีมมิ่ง (Video streaming) และการสร้างภาพกราฟฟิกแทนตัวเอง  (Avatar graphics) เข้าด้วยกัน ทำให้งานอีเวนต์ประเภทนี้สามารถมีประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกับอีเวนต์ในโลกจริง

Virtual Event Platform คืออะไร

Virtual Event Platform เป็นการปรับเอาความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร นำมาพัฒนารูปแบบการจัดอีเวนต์ที่เป็นการจำลองสภาพแวดล้อมของงานอีเวนต์มาอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ดูเสมือนจริงมากที่สุด ทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมีส่วนร่วมผ่านการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงและสัมผัสประสบการณ์แก่ผู้คนจากทุกภูมิภาคทั่วโลกได้อย่างใกล้ชิด และสามารถสัมผัสกับเนื้อหาแบบเดียวกับงานอีเวนต์ที่จัดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง

Virtual Event Platform มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี เช่น

 • ฟังก์ชั่นวีดีโอคอล,
 • ฟังก์ชั่นการแลกเปลี่ยน E- Business Card,
 • Webinar Meeting,
 • ฟังก์ชั่นแชทแบบ 1-On-1 Direct Message
 • และ Public Chat Room

ส่วนผู้จัดงานก็สามารถดีไซน์บูธหรือกำหนดขนาดบูธตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการได้, สามารถเก็บประวัติการแชทและการลงทะเบียนเข้างานของผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นสถิติในการจัดงานครั้งต่อไป รวมถึงสามารถจัดประชุมภายในบูธระหว่างผู้จัดตั้งบูธกับผู้เข้าชมบูธ

สำหรับผู้เข้าร่วม Virtual Event หากต้องการเข้าร่วมงาน สามารถทำได้เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ก็สามารถเข้ามาใน Virtual Event Platform ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกง่ายดาย

ทำไมถึงต้องจัด Virtual Event

ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ทำให้อีเวนต์ต่างๆในประเทศไทยและทั่วโลก ‘ยกเลิก’ และ ‘เลื่อน’ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ผู้จัดงานอีเว้นท์ต่างเสียรายได้เป็นจำนวนมาก Virtual Event จึงเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการจัดอีเว้นท์ในรูปแบบออนไลน์ ทำให้เราไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน เราสามารถเข้าร่วมงานที่บ้านได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ โทรศัพท์มือถือ และอินเตอร์เน็ตที่พร้อมใช้งาน แถมผู้จัดงานยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าติดตั้งบูธได้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save