z

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

d

CreativeWorld

รวมเทรนด์ยอดฮิตของผู้บริโภคงานอีเว้นท์ออนไลน์ 2021

trend event online

รวมเทรนด์ยอดฮิตของผู้บริโภคงานอีเว้นท์ออนไลน์ 2021

วันนี้ Creative World ขอมาอัพเดต 5 เทรนด์ความต้องการผู้บริโภคในปี 2021 เพื่อให้นักจัดงานอีเว้นท์รู้เท่าทันและนำไปดัดแปลงให้เข้ากับผู้บริโภคโดยตรงและได้ผลลัพธ์มากที่สุด ดังนี้

The Compressionalist (คุณค่าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง)

คำว่า The Compressionalist นั้น จะหมายความได้ว่าแบรนด์ต่างๆ จะต้องต้องยึดหลัก less is more คือทำทุกอย่างให้กลายเป็น Make it easy ที่เข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญคือต้องมีคุณภาพ ดังนั้นถ้าผลิตภัณฑ์หรือบริการใดที่มีความยุ่งยากซับซ้อน ก็จะโดนปฏิเสธได้ง่าย เพราะผู้บริโภคกลุ่มนี้ชอบอะไรที่เรียบง่าย แต่ยังคงต้องมีคุณค่าทางประสบการณ์อยู่

The Market Maker (ผู้กำหนดตลาด)

อีกหนึ่งเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคที่จะเกิดขึ้นในปี 2021 นี้ คือ ‘นักกำหนดตลาด’ ที่เรียกได้ว่า ถ้าต้องการอะไร…ก็จะต้องได้แบบนั้น สร้างความต้องการทางตลาดขึ้นมาเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเองเหนือตลาด ซึ่งตรงนี้จะเป็นข้อดีให้กับบางแบรนด์ที่มองเห็นโอกาสที่จะสามารถสื่อสารโดยตรงกับผู้บริโภคได้ทันที ผ่านรูปแบบทางการตลาดแบบ Peer-to-Peer ได้

ดังนั้นเมื่อแบรนด์รู้ถึงสิ่งนี้จึงปรับวิธีคิดใหม่หันมาทำธุรกิจแบบ ห่วงโซ่ธุรกิจแบบย้อนกลับ หรือ Re-commerce ที่เป็นการสร้างคุณค่าจากสิ่งของที่เคยมีอยู่กลับมาสร้างประโยชน์ใหม่อีกครั้ง หรือแลกเปลี่ยนระหว่างผู้บริโภคด้วยกันเอง ทำเป็นแบรนด์ใหม่ที่พัฒนามาจากความต้องการของนักกำหนดตลาดเหมือนที่กล่าวข้างต้นว่า ถ้าต้องการอะไร…ก็จะต้องได้แบบนั้น

Kindness Keeper (รักษาความเอื้ออารี)

คงต้องยอมรับว่าตั้งแต่ปี 2020 ที่มีกระแสในเรื่องของการบูลลี่ การเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในเรื่องต่างๆ มากขึ้น มากไปกว่านั้นคือเรียกร้องความเท่าเทียมกันของสิทธิมนุษยชน ก่อให้เกิดและส่งผลต่อเนื่องมาสู่ความต้องการของผู้บริโภคในปี 2021 ที่เรียกว่า ‘นักรักษาความเอื้ออารี’

Kindness Keeper หรือนักรักษาความเอื้ออารีคือผู้บริโภคยุคใหม่ที่แสดงออกถึงความเห็นอกเห็นใจ เพื่อรักษาสมดุลของทั้งด้านดีและไม่ดี ที่ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติเชิงลบหรือเชิงบวก ให้มีความเป็นกลางมากที่สุด รวมไปถึงส่งเสริมให้ความเห็นอกเห็นใจกลายเป็นพื้นฐานที่สำคัญของมนุษย์ ดังนั้นจะกล่าวได้ว่า เมื่อผู้บริโภคกลุ่มนี้ให้ความสำคัญในเรื่องของความฉลาดทางด้านอารมณ์ การทำแบรนด์จึงต้องออกมาในรูปแบบของความเป็นธรรมที่คำนึงถึงคำพูดที่เป็นกลาง และไม่เหยียดไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

Cyber Cynics (บุคคลที่ไม่เป็นมิตรกับเทคโนโลยี)

กระแสของยุคดิจิทัลยังคงทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนยุคสมัยจากอดีตที่เป็นแค่ Internet of Things ตอนนี้กลายเป็น Internet of Everything เพราะอินเตอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่จำเป็น มิหนำซ้ำยังกำลังเติบโตอย่างงดงามในเกือบทุกๆ อุตสาหกรรมอีกด้วยจึงทำให้เกิดทุนนิยมในรูปแบบใหม่ๆ ที่ก้าวไกลไปมากกว่าคำว่าดิจิทัล

สิ่งนี้จึงก่อให้เกิดค่านิยมและผู้บริโภคในรูปแบบใหม่ที่ใช้ชื่อเรียกว่า Cyber Cynics หรือบุคคลที่ไม่เป็นมิตรกับเทคโนโลยี ผู้บริโภคกลุ่มนี้จะเป็นบุคคลที่ตระหนักถึงการใช้ข้อมูลแบบไม่ถูกต้อง ถ้าให้อธิบายในด้านลึกลงไปอีกจะเห็นได้ว่ากว่า 70% ของผู้บริโภคทั่วโลกเห็นด้วยว่าถ้าผู้บริโภคไม่สามารถพิสูจน์ว่าบริษัทต่างๆ นั้นสามารถรักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้มากน้อยเพียงใด แบรนด์นั้นก็จะถูกปัดตกไปโดยปริยาย ดังนั้นโจทย์ที่แบรนด์จะต้องรับมือกับผู้บริโภคกลุ่มนี้คือต้องสามารถตอบคำถามทางด้านข้อมูลได้อย่างแจ่มแจ้ง โปร่งใส และมีความปลอดภัย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเราก็หวังว่าข้อมูลเบื้องต้นนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับแวดวงอุตสากรรมแบรนด์ อีเว้นท์ต่างๆ ได้เรียนรู้ก่อนเพื่อนำไปเป็นโจทย์ใหม่ในการแก้สมการรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ประจำปี 2021 ได้ต่อไปในภายภาคหน้านั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save